Trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng Hũ Sứ Cao Cấp 80g
Chủ đề:
Đơn vị: Hũ sứ
Mã số: 8936222470159
Giá bán: 1,350,000 vnđ
Số lượng: 2000
Giao đến Đổi địa chỉ
0
| Đã bán:0 | 0 bình luận
Thông số sản phẩm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Thế Giới Trà
- Thành phần: 100% trà Thiết Quan Âm
- Quy cách: hũ sứ thủ công (80g)
- Mã sản phẩm: 8936222470159
Các sản phẩm trà cao cấp của Cầu Tre Vàng
Giới thiệu về trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
Thiết Quan Âm là một loại trà bán lên men nổi tiếng của Trung Quốc, có nguồn gốc từ huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến.
Đây là một loại trà cao cấp, nằm trong danh sách “thập đại danh trà” nổi tiếng của Trung Quốc.
Trong giới trà đạo, Thiết Quan Âm được biết đến vì sự đa dạng của hương vị, chỉ cần thay đổi một yếu tố nhỏ trong quá trình chế biến hoặc pha trà, đều sẽ tạo ra một hương vị trà khác nhau.
Một số điểm nổi bật của Trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
- Nguyên liệu chất lượng: đây là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu Cầu Tre Vàng. Nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu trực tiếp từ vùng trà An Khê – Phúc Kiến – Trung Quốc.
- Hương vị đặc sắc: Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng rất bền nước. Trà có màu nước sáng xanh chuyển vàng. Với hương hoa lan, một chút bơ, ngọt ngào. Không có vị chát, ngọt đầy dày vị. Khi trà trong khoang miệng, ta cảm nhận rõ hương thơm đi lên khoang mũi sau. Hương vị của trà phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ nước pha trà. Thay đổi nhiệt độ sẽ tạo ra những sắc hương khác nhau.
- Quy trình chế biến khắt khe: lá trà Thiết Quan Âm sau khi được thu hái sẽ trải qua nhiều công đoạn chế biến thủ công phức tạp. Đảm bảo chất lượng truyền thống cũng như danh tiếng của Thiết Quan Âm đến từ An Khê.
- Thiết kế tinh xảo: Sản phẩm được Cầu Tre Vàng đóng gói trong hũ sứ thủ công, xứng đáng với chất lượng cao cấp của trà Thiết Quan Âm. Đây là một món quà tặng cực kì sang trọng, ý nghĩa dành cho những người yêu trà.
Quy trình chế biến trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng
Hái trà
- Thiết Quan Âm có thể thu hoạch quanh năm, nhưng chất lượng trà ngon nhất là từ lá trà thu hoạch mùa xuân. Từ giữa tháng 4 - đầu tháng 5.
- Việc hái trà được thực hiện vào những ngày nắng, trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.
- Thay vì hái lá non, họ sẽ hái 2-3 lá của chồi trưởng thành. Cách hái này được gọi là “hái mặt hở”, nghĩa là hái khi lá đã bung hết và hình thành nụ.
Làm héo nắng
- Lá tươi sau khi hái sẽ được đem phơi nắng. Thời điểm phơi tốt nhất là khi nắng dịu vào lúc 4 giờ chiều. Lá được phơi mỏng chứ không phải chất đống, điều này giúp lá không bị mất độ bóng.Màu lá sẽ đậm hơn và mềm hơn. Sau khi làm héo, lượng nước trong lá giảm đi 6-9% là đạt tiêu chuẩn.
Làm héo mát – lên men
- Trong quá trình làm héo mát, lá trà được trải đều trên các nia tre và để trong nhà. Giai đoạn này giúp lá trà tiếp xúc với không khí và bắt đầu quá trình lên men.
- Thời gian làm héo mát có thể kéo dài từ 14 đến 24 tiếng, tùy thuộc vào độ lên men mà nhà sản xuất muốn.
Làm dập lá
- Trong quá trình làm héo mát, người làm trà tiến hành vò nhẹ. Việc này giúp lá trà cọ xát vào nhau. Viền lá là nơi dễ bị dập nhất. Do đó, nếu mua được loại trà Thiết Quan Âm được làm thủ công, bạn sẽ thấy lá có viền màu đỏ.
- Quá trình này yêu cầu kỹ thuật cao – cũng là chìa khóa quyết định chất lượng của trà. Vò trà gây tổn thương tế bào mép lá. Khi mang phơi, trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nhất định, lá dần mất nước, các polyphenol trong lá bị oxy hóa chậm dưới tác dụng của enzyme. Tạo ra hàng phản ứng hóa học tạo nên những phẩm chất độc đáo của trà Thiết Quan Âm.
Diệt men
- Khi trà đạt được mức độ oxy hóa mong muốn, sự oxy hóa sẽ được ngưng lại. Các enzyme chịu trách nhiệm cho quá trình oxy hóa sẽ bị vô hiệu hóa.
- Công đoạn này là sự kết hợp của hấp trà trong lồng quay và sao trà trên chảo gang.
- Lần đầu tiên hấp trong lồng khoảng 3-4 phút, sau đó sao trên chảo cho đến khi lượng nước trong trà còn khoảng 50% đến 60%. Sau ba lần hấp và ba lần sao, mùi thơm của lá trà rất đậm, vị êm dịu, bề mặt sáng bóng. Trên bề mặt lá trà có một lớp sương trắng.
Vò tạo hình
- Trà Thiết Quan Âm được tạo hình viên tròn đặc trưng.
- Để tạo ra hình dạng này, lá trà được cho vào túi vải cuốn chặt lại và vò để tạo hình viên trà.
- Vò trà cũng làm phá vỡ lớp biểu bì và tế bào của lá trà. Điều này giúp giải phóng các chất dinh dưỡng và hương vị của trà, khiến trà thơm ngon hơn khi pha.
- Lá trà được lên men bán phần, hình dạng xoắn như quả bóng nhỏ, cuộn chặt và không có phần cuống lá. Trà chắc khỏe xanh nhạt.
Sấy khô – phân loại
- Sau khi lá được tạo hình, chúng được sấy khô. Thiết Quan Âm được sấy khô hai lần. Lần đầu tiên ở 90°C trong 3-5 giờ, lần thứ hai kéo dài 3 giờ ở 110°C. Sau khi làm nguội, lá trà được phân loại để loại bỏ những lá già quá già.
Công dụng của trà Thiết Quan Âm
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi: trà Thiết Quan Âm có chứa caffeine, một chất kích thích giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, trà cũng chứa L-theanine, một axit amin có tác dụng thư giãn cơ thể và tinh thần.
- Tăng cường hệ miễn dịch: trà Thiết Quan Âm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý, bao gồm ung thư, tim mạch, Alzheimer,...
- Kích thích tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn. Trà cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ dạ dày khỏi các bệnh lý như viêm loét dạ dày, táo bón,…
- Giảm cân: trà Thiết Quan Âm có tác dụng đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, trà cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa.
Hướng dẫn pha trà Thiết Quan Âm
Chuẩn bị:
- Lượng trà: 5g trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng
- Lượng nước: 250 – 300 ml. Nên dùng nước sôi để pha trà
- Nước có nhiệt độ thấp sẽ làm cho trà không nở bung ra được, trà sẽ nhạt và trơ vị.
Tiến hành:
- Tráng nước sôi toàn bộ ấm chén
- Cho trà vào ấm
- Rót nước sôi để tráng trà trong 5 giây rồi đổ đi
- Pha trà, tỉ lệ nước trà nên là 1g trà cho 50ml nước
- Hãm trà khoảng 30 giây, sau đó rót ra chén trà
- Thiết Quan Âm sau khi pha có mùi thơm hoa cỏ, sảng khoái và tao nhã. Nó có dư vị ngọt ngào và vừa đủ quyến rũ.
Chú ý khi pha trà Thiết Quan Âm
- Lần uống đầu tiên nên ủ trà khoảng 20-30 giây. Tăng lên với mỗi lần sau. Thiết Quan Âm có thể pha 5-10 lần mà vẫn giữ được hương vị.
- Không ngâm trà quá lâu: trà Thiết Quan Âm được lên men một phần và vẫn có nhiều polyphenol trong trà, alkaloid và các chất dinh dưỡng khác như trà xanh. Nếu uống quá đậm sẽ gây kích ứng dạ dày hoặc gây khó tiêu và những cơn đau dạ dày.
- Uống trà khi còn nóng: nên uống hết trà đã pha trong vòng 60 - 90 phút. Nếu để quá lâu trà sẽ bị oxy hóa và mất đi chất dinh dưỡng.
- Nên uống sau bữa ăn 45 phút: nếu uống quá gần bữa ăn, trà sẽ phản ứng với các chất dinh dưỡng của thức ăn.
Dấu hiệu nhận biết trà Thiết Quan Âm thật
Nhìn lá trà
- Hình dáng của trà Thiết Quan Âm thật phải được thắt nút chặt, xoăn và có hình đầu chuồn chuồn.
- Sau khi ngâm. Lá trà thường có bề mặt sáng bóng và lá ngấm nước nên dày hơn.
Nghe
- Khi thả lá trà vào ấm trà, các hạt trà va chạm với ấm trà, phát ra âm thanh rất to, giòn vang. Còn nếu trà kém chất lượng, trà lỏng lẻo và âm thanh bị câm khi thả trà vào ấm.
Nước trà
- Thiết Quan Âm có màu vàng và trong, lá trà không bung hoàn toàn sau 2 lần pha đầu tiên. Trà chất lượng kém sẽ nở ra rất nhanh tiếp xúc với nước.
Ngửi mùi thơm, nếm nước trà
- Thiết Quan Âm có hương thơm của hoa, vị ngọt vào, êm dịu, không có vị đắng hay chát.
0
7165
Trà Phổ Nhĩ Quýt Cầu Tre Vàng Hũ Sứ Cao Cấp 80g
Giới thiệu sản phẩm Trà Phổ Nhĩ Quýt Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
Trà Ô Long Thúy Ngọc CTV Sài Gòn Style Fine Hộp Thiếc 150g
Trà Ô Long Thúy Ngọc sẽ dẫn bạn vào một thế giới trà với những hương hoa đặc sắc của người miền Nam
Trà Xanh Móc Câu Cầu Tre Việt Túi Zip 500g
Trà Xanh Móc Câu Cầu Tre Việt là món quà thiên nhiên đậm đà hương vị và mang đậm bản sắc văn hóa Việt
Trà Xanh Nguyên Bản Cầu Tre Việt Lon Tròn Nắp Gỗ 85g
Trà xanh giữ nguyên các hợp chất và chất dinh dưỡng trong trà tạo ra những hương vị khác biệt
Nước Mắm Nhĩ Cá Cơm Truyền Thống Phú Quốc Hồng Hoa 35 Độ Đạm - Chai Nhựa 520ml
Nước Mắm Truyền Thống là một sản phẩm đặc sản của vùng biển đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống trong dây chuyền khép kín ngoài ra sản phẩm còn đạt được chỉ dẫn địa lý do liên minh 28 nước Châu Âu công nhận
Nước mắm CỐT Phú Hà 43N - Hộp 2 Chai Thủy Tinh 510ml - Đặc sản Phú Quốc
Nước mắm Phú Hà một sản phẩm được được tạo ra bởi những con người đam mê với sản phẩm nước mắm truyền thống cùng với những tâm huyết được người làm đặt vào sản phẩm đã hình thành nên một sự kết tinh hoàn hảo cùng với những kinh nghiệm phương pháp truyền
Trà Ô Long Tứ Quý Hộp Cao Cấp 200g
Trà ô long tứ quý là một dòng trà được ra đời ở Đài Loan vào những năm 1980
Nước Mắm Cốt Truyền Thống Phú Quốc 30N – Chai 520ml
Sản phẩm cao cấp được sản xuất theo phương pháp ủ chượp thùng gỗ truyền thống Phú Quốc
Trà Mãng Cầu Kỳ Như – Hộp 200gr
Trà mãng cầu Kỳ Như đặc sản nổi tiếng từ Hậu Giang kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng quý giá Được chế biến từ 100 thịt mãng cầu xiêm trà không chỉ mang đến hương thơm nhẹ nhàng và vị chua ngọt hấp dẫn mà còn hỗ trợ giấc
Socola Chuối Hòa Tan 500gr
Bột Socola chuối hòa tan 500g của DAK MI của damifram là một sản phẩm tiện lợi và ngon miệng cho những người yêu thích socola và hương vị chuối Bạn có thể sử dụng bột Socola chuối hòa tan để pha nước nóng hoặc lạnh làm bánh làm kem làm socola vv
Nước Mắm Truyền Thống Khải Hoàn 43N - Chai 1 Lít
Nước Mắm Truyền Thống Khải Hoàn là một sản phẩm đặc sản của vùng biển đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống trong dây chuyền khép kín ngoài ra sản phẩm còn đạt được chỉ dẫn địa lý do liên minh 28 nước Châu Âu cô
Nước Mắm Truyền Thống CDĐL Phú Quốc Khải Hoàn 43N - Chai 520ml - 2 Chai/ Hộp
Nước Mắm Cốt Nhĩ Truyền Thống CDĐL Phú Quốc là một sản phẩm đặc sản của vùng biển đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống trong dây chuyền khép kín ngoài ra sản phẩm còn đạt được chỉ dẫn địa lý do liên minh 28 nướ
Yến Chưng Sâm (Hộp)
Yến chưng sâm là món ăn kết hợp giữa hai nguyên liệu quý giá tổ yến và nhân sâm
Rong Biển Ăn Liền SeaViet
Rong biển hoàn toàn tự nhiên lấy từ vùng biển Nha Trang
Dầu Dừa Nguyên Chất KOKOFI 250ml
Dầu dừa nguyên chất có khả năng dưỡng ẩm vượt trội giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn
Trà Ô Long Kim Tuyên Hộp Thiếc 85g
Ô long kim tuyên nổi tiếng với hương vị béo ngậy mang một hương thơm đặc biệt
Trà Phổ Nhĩ Quýt Cầu Tre Vàng Hũ Sứ Cao Cấp 80g
Giới thiệu sản phẩm Trà Phổ Nhĩ Quýt Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
Mật Ong Rừng Nguyên Sinh Kon Ka Kinh/K’Bang 520ml
Mật ong rừng nguyên sinh Kon Ka KinhKBang Gia Lai là sản phẩm cao cấp được thu hoạch từ các tổ ong nuôi trong khu rừng nguyên sinh Kon Ka KinhKBang Đây là loại mật ong rừng 100 nguyên chất có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và được xuất khẩu vớ
Trà Xanh Thái Nguyên Cầu Tre Việt Túi Zip 250g
Trà xanh Thái Nguyên Cầu Tre Việt vừa là thức uống tinh tế vừa là món quà sức khỏe góp phần làm phong phú văn hóa trà Việt